BẤT ĐỘNG SẢN PHIÊN BẢN GIỚI HẠN - SKYLINKED VILLA

Có nguồn gốc từ những nước phát triển-biệt thự trên không – đã lan rộng ra giới thượng lưu toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, khi giới siêu giàu Việt được ghi nhận tăng nhanh thứ 3 thế giới, đạt 12,7%/năm, theo số liệu của hãng Wealth- X.

Sự xuất hiện của tầng lớp thượng lưu

Việc gia tăng tầng lớp thượng lưu trên thế giới làm nảy sinh những nhu cầu sử dụng những mặt hàng xa xỉ độc bản, những đặc quyền dịch vụ có một không hai,… Và tư gia của tầng lớp này cũng trở thành một câu hỏi khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Tại Việt Nam, cuộc “chơi lớn” của tầng lớp giàu có không còn dừng lại ở hạng sang, siêu sang mà dần trở thành bất động sản có số lượng giới hạn chỉ dành cho một số ít cá nhân. Ngoài ra, dự án phải được vận hành và quản lý bởi những doanh nghiệp bđs uy tín trên thị trường và được phát triển với số lượng khan hiếm. Bên cạnh những tích hợp all in one – tất cả trong một, dự án còn phải đồng bộ thiết kế tiện ích, định hình phong cách sống xa hoa.
Đà tăng trưởng về tích lũy tài chính của tầng lớp này kéo theo nhu cầu về những giá trị sống vượt trội, trong đó có nhu cầu về những sản phẩm bđs vượt trên những chuẩn mực thông thường. Số lượng triệu phú USD ở Việt Nam được tổ chức Wealth X dự đoán sẽ tăng từ 14.300 hiện nay lên 38.600 trong 10 năm tới. Có thể nói, sự gia tăng của những cực phẩm hạng sang, siêu sang và thậm chí là độc bản trong tương lai gần để đáp ứng nguồn cầu là có cơ sở.
Mặt khác, với khối lượng tài sản kếch xù, phần lớn tầng lớp này là những nhà kinh tế, nhà đầu tư chuyên nghiệp. Theo Wealth – X, 16,1% trong khối tài sản của giới tỷ phú là tài sản thay thế (bđs, siêu xe, máy bay,…). Họ sở hữu tài sản với giá trị lớn không chỉ để ở mà còn để đầu tư sinh lời hoặc làm tài sản tích lũy cho thế hệ con cháu
Ngoài ra, nhiều chuyên gia cho rằng luật nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam đã góp phần tạo ra một làn sóng đầu tư “bđs giới hạn” từ tầng lớp thượng lưu châu Á. Theo khảo sát của Expat Insider, trong xếp hạng nhu cầu sở hữu nhà của giới thượng lưu châu Á, Việt Nam chỉ đứng thứ 2, sếp sau Singapore và đứng thứ 14 trên toàn thế giới.